Công nghệ cảnh báo điểm mù trên ô tô - Trang bị an toàn không thể thiếu trong tương lai

Điểm mù khi lái xe ô tô là những vùng, điểm mà người lái xe không thể nhìn thấy được. Vì vậy công nghệ cảnh báo điểm mù được biết đến là giải pháp an toàn cần thiết hiện đang được nhiều nhà sản xuất trang bị.

Công nghệ cảnh báo điểm mù trên ô tô

Điều đặc biệt khiến người lái xe lo ngại là việc giữ tốt khoảng cách với các phương tiện xung quanh, căn chỉnh khoảng cách để việc xử lý tình huống diễn ra suôn sẻ. Tầm nhìn của người lái xe, yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến an toàn của người lái xe và phương tiện xung quanh, phụ thuộc ít nhiều vào nhiều yếu tố như thời tiết, thời gian điều khiển xe, hỗ trợ từ các thiết bị trên xe ô tô.

Những điểm mù cản trở tầm nhìn và khả năng xử lý tình huống của người lái xe khiến các bước xử lý không chuẩn xác. Cũng tuỳ theo mỗi thiết kế của mẫu xe mà số lượng điểm mù ít hay nhiều. Những yếu tố như thiết kế của kính chắn gió, vòm cửa sổ trước, thiết kế cột chữ A của xe, vị trí đặt gương chiếu hậu, cách người lái xe điều chỉnh gương chiếu hậu…

Điểm mù do thiết kế cột chữ A của xe

Bên cạnh đó, điều kiện thời tiết xấu như mưa gió, sương mù, ánh sáng cũng khiến tầm nhìn người lái bị hạn chế, khó xử lý tình huống, nhất là khi di chuyển ở đoạn đường cao tốc hay xe đang di chuyển tốc độ cao. Hay trong quá trình điều khiển xe, gương chiếu hậu của bạn hoạt động chưa tốt, bị mờ đục do yếu tố thời tiết, cách điều chỉnh chưa bao quát được tầm nhìn khiến xuất hiện điểm mù. Vì vậy công nghệ cảnh báo điểm mù trên ô tô góp phần giúp giải quyết những điểm mù gây trở ngại cho người lái xe.

Công nghệ cảnh báo điểm mù trên ô tô giải quyết trở ngại cho người lái xe

Để hỗ trợ người lái xe khi di chuyển trên đường hệ thống cảnh báo điểm mù BSM đã được ra đời. BSM giúp dự báo cho người lái xe là bạn đang đi vào vùng điểm mù nguy hiểm và những phương tiện xung quanh ngoài tầm bao quát của gương chiếu hậu để người lái xe tính toán trước những phương án khi di chuyển, canh khoảng cách với các phương tiện này, nhất là khi người lái xe muốn chuyển làn hay vượt…

Công nghệ cảnh báo điểm mù được đề xuất bởi George Platzer, vào năm 1995. Đến nay công nghệ cảnh báo điểm mù trong giao thông đã được cải tiến rất nhiều và cho thấy được hiệu quả trong việc giảm thiểu tai nạn do điểm mù trong giao thông.

Có hai cách thức cảnh báo điểm mù hệ thống chủ động và bị động:

Hệ thống cảnh báo điểm mù chủ động thực hiện theo phương thức chủ động gửi những tín hiệu cảnh báo có xe di chuyển trong điểm mù mà gương chiếu hậu không quan sát được như rung vô lăng, âm thanh hay đèn nhấp nháy, giúp người lái có thời gian xử lý tính huống tốt hơn. Công nghệ cảnh báo điểm mù chủ đông sử dụng các cảm biến, camera, thiết bị hỗ trợ gắn trên gương chiếu hâu, phía trước và sau xe để các cảm biến này cảm nhận được những di chuyển xung quanh xe và gửi tín hiệu đến người lái xe.

Hệ thống cảnh báo điểm mù chủ động

Hệ thống cảnh báo điểm mù bị động là phương thức hết sức đơn giản và tiết kiệm chi phí, dễ dàng lắp đặt. Hệ thống cảnh báo điểm mù thông qua một gương cầu lồi được gắn thêm trên gương chiếu hậu giúp mở rộng tầm quan sát của người lái xe, giảm thiểu điểm mù trong giao thông.

Hệ thống cảnh báo điểm mù bị động

Trang bị cảnh báo điểm mù từ các hãng xe trên thế giới

Ở mỗi một hàng xe, nhà sản xuất xe trên thế giới, việc áp dụng công nghệ để giải quyết vấn đề điểm mù trong giao thông đều có chung một mục đích quan trọng là bảo vệ cho người lái xe và những người tham gia giao thông xung quanh. Đặc biệt là điểm mù xe tải là vấn đề cần được các hãng xe ô tô chú trọng khi xe tải, xe container là những xe xảy ra tai nạn nhiều nhất do tình trạng điểm mù nguy hiểm. Theo thống kê thì đa số các vụ tai nạn, va chạm xảy ra giữa phương tiện xe tải, container là do vấn đề điểm mù.

Cùng điểm qua những trang bị cảnh báo điểm mù từ các hãng xe trên thế giới:

Volvo ra mắt hệ thống này vào năm 2007 trên mẫu sedan S80. Hệ thống cảnh báo điểm mù chủ động, khi có chướng ngại vật, phương tiện nằm trong vùng điểm mù, tầm nhìn của người lái xe bị hạn chế, một cảnh báo bằng một đèn LED nằm trên cột chữ A sẽ nhấp nháy liên tục. Hệ thống gửi tín hiệu cảnh báo người lái xe để có phương án xử lý tình huống có thể xảy ra va chạm.

Volvo sedan S80 là mẫu xe ứng dụng công nghệ cảnh báo điểm mù

Mazda là hãng xe Nhật Bản đầu tiên trang bị màn hình cảnh báo điểm mù. Hiện nay công nghệ cảnh báo điểm mù được trang bị trên rất nhiều dòng xe của hãng như Mazda3, Mazda CX-5, Mazda CX-3…

Công nghệ cảnh báo điểm mù xuất hiện trên các dòng xe của Mazda

Mitsubishi cũng trang bị công nghệ cảnh báo điểm mù trên mẫu Pajero Sport.

Việc được trang bị thêm công nghệ cảnh báo điểm mù trên ô tô thực sự rất cần thiết và phù hợp với tình trạng giao thông ở Việt Nam, nhất là các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh bởi mật độ xe di chuyển cao. Nhưng hầu hết các tính năng an toàn, công nghệ hiện đại khi về đến Việt Nam, hay các phiên bản lắp ráp trong nước có thể bị “cắt giảm” để hạ giá thành trước khi đến tay người sử dụng. Vì vậy cho dù xe ô tô của bạn có được trang bị hay không trang bị các tính năng an toàn, công nghệ cảnh báo hay không, thì người lái xe vẫn là nhân tố quyết định sự an toàn khi tham gia giao thông.

Minh Phong


Bài viết mới