6 thay đổi trong chính sách mua ô tô năm 2018

Bắt đầu từ ngày 1-1-2018, những thay đổi trong chính sách mua ô tô sẽ chính thức được áp dụng.

Thay đổi về đóng thuế trước bạ

Đóng thuế trước bạ của ô tô sẽ dựa vào mã số thuế của người mua xe chứ không còn dựa vào số chứng minh thư nhân dân như trước đây nữa. Do đó, những chủ xe hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp hoặc tư nhân không có mã số thuế đăng ký với nhà nước sẽ tốn nhiều thời gian để mua được xe hơn. Cách nhanh chóng để giải quyết vấn đề này là chủ xe tới chi cục thuế và đăng ký mã số thuế cá nhân trước thời điểm mua xe từ 5 đến 7 ngày (đây là thời gian chờ cấp mã số thuế cá nhân) để có thể kịp thời mua xe.

Những chủ xe hoạt động trong các ngành nghề tư nhân nên đăng ký mã số thuế cá nhân trước khi mua ô tô

Một vấn đề nữa đó là hiện giờ có rất nhiều chủ xe hộ khẩu tại một địa phương nhưng đăng kí mã số thuế tại địa phương khác do đang làm việc tại địa phương đó. Theo qui định của pháp luật thì nếu đơn vị quản lý thuế và đơn vị đăng kí hộ khẩu là hai địa phương khác nhau, thì bên chi cục thuế sẽ không thể hỗ trợ đóng phí trước bạ cho chủ xe được. Việc chủ xe cần làm đó là kiểm tra xem mã số thuế của mình có trùng với địa phương nơi đăng kí hộ khẩu hay không để có thể giải quyết cho kịp thời.

Xe nhập từ ASEAN từ 30% còn 0%

Đây có lẽ là một tin vui rất lớn đối với những người có nhu cầu mua xe nhập khẩu từ các nước ASEAN. Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) quy định rằng thuế xe ô tô nhập khẩu 2018 nguyên chiếc từ các nước thuộc khu vực ASEAN sẽ giảm từ 30% về 0%. Hiệp định này chính thức được áp dụng kể từ ngày 1/1/2018. Tính từ trước đến nay thì đây chắc chắn là mức thuế thấp nhất từng có của thị trường ô tô nhập khẩu tại Việt Nam. Tuy nhiên, người mua xe cần lưu ý là việc giảm thuế này chỉ  được áp dụng cho những loại xe có tỷ lệ nội địa hóa đạt từ 40%.

Xe được nhập khẩu từ các nước Asean sẽ được giảm thuế

Thuế nhập khẩu linh kiện về 0%

Linh kiện của ô tô luôn có mức giá cao, tuy nhiên trong thời gian sắp tới giá linh kiện ô tô có thể giảm bởi thuế nhập khẩu linh kiện chỉ còn 0%. Nghị định 125 của Chính phủ qui định các hãng sản xuất xe con dưới 9 chỗ trong nước  sẽ được hưởng mức ưu đãi nhập khẩu là 0%. Điều kiện mà các hãng phải đáp ứng đó là đạt được sản lượng sản xuất tối thiểu theo lộ trình sản lượng chung từ 8.000 xe trở lên và với một mẫu xe hãng phải cam kết phải 3.000 xe trở lên. Quy định này không áp dụng với tất cả các bộ linh kiện mà chỉ áp dụng đối với 30 bộ linh kiện chính có mã hải quan từ 98.49.11 đến 98.49.40.

Thuế nhập khẩu linh phụ kiện giảm đáng ngạc nhiên

Thuế tiêu thụ đặc biệt

Từ ngày 1/1/2018, tùy từng loại ô tô mà mức thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ khác nhau. Những dòng xe dưới 9 chỗ có dung tích xi lanh từ 1.5L trở xuống sẽ được giảm thuế tiêu thụ lên tới 5%. Đối với những dòng xe có dung tích xi lanh cao hơn từ 1.5L đến 2.0L, thuế tiêu thụ cũng giảm 5%, từ 45% chỉ còn 40%. Ngược lại, thuế tiêu thụ sẽ tăng thêm 5% đối với các dòng xe có dung tích xi lanh từ 2,5l đến 3.0l.

Tăng thuế nhập khẩu ôtô cũ

Cũng theo Nghị định 125 nêu trên, thuế nhập khẩu tăng mạnh khiến hạng mục xe cũ nhập khẩu có sự thay đổi lớn. Trước đây, những dòng xe cũ nhập khẩu được chia ra làm 4 loại, phụ thuộc vào dung tích của xe. Từ năm 2018, áp dụng cách tính mới chỉ còn 2 loại, cụ thể đó là trên 1 lít và dưới 1 lít.

Trong đó xe dưới 1 lít chịu thuế tuyệt đối 10.000 USD/xe, xe trên 1 lít sẽ được gom vào để áp dụng thuế tổng hợp.Có thể thấy thuế nhập của những dòng xe có dung tích dưới 1 lít đã tăng nhiều hơn, gấp đôi so với quy định cũ. Bên cạnh đó các dòng xe động cơ trên 1 lít, với đủ loại thuế giá bán tới tay người mua có thể gấp 3 - 4 lần.

Dưới chuẩn khí thải Euro 4, không đăng kiểm

Cũng bắt đầu từ ngày 1/1/2018, cơ quan đăng kiểm ô tô sẽ từ chối làm thủ tục đăng kiểm cho những dòng xe không đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Quy định này thực chất là thực hiện theo lộ trình, nhiều doanh nghiệp sản xuất xe trong nước đang dần dần nâng chuẩn sản xuất để các dòng xe được sản xuất đạt được yêu cầu về đăng kiểm theo quy định, đặc biệt là những yêu cầu về bảo vệ môi trường.

Xe ô tô không đạt đủ điều kiện về chuẩn khí thải Euro 4 sẽ không đăng kiểm thành công

Những thay đổi chính sách mua ô tô năm 2018 không có nhiều biến động trong mức giá, tuy nhiên những thay đổi này đã trở thành một động thái khá tích cực cho thị trường ô tô Việt Nam trong những năm tiếp theo.

Minh Duyên


Cũ hơn